Một vài gợi ý khi các doanh nghiệp chọn mua tên miền

Chọn mua tên miền là điều tưởng dễ mà hóa khó. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển trên thị trường thì nhu cầu người dùng tìm đến công ty thông qua địa chỉ mạng, website của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Muốn người dùng ghi nhớ tên miền của doanh nghiệp thì các doanh nghiệp cần phải chọn cho mình những tên miền hay. Thế nào là tên miền hay? Ít nhất thì phải gây ấn tượng với người dùng, dễ nhớ đối với người dùng khiến người dùng có thể nhớ ngay sau 1 lần truy cập vào. Một vài gợi ý sau sẽ hướng dẫn mọi người cách lựa chọn tên miền  sao cho đẹp nhất

1. Chọn tên miền liên quan đến thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp

Điều kiện đầu tiên để người dùng nhớ đến  tên miền của bạn là tên miền đó phải tạo ấn tượng cho họ. Hãy liệt kê tất cả những tên miền liên quan đến thương hiệu của bạn. Sau đó hãy lựa chọn 1 tên miền  phù hợp nhất, dễ nhớ nhất cho công ty của mình. Ví dụ một số doanh nghiệp có tên miền gắn liền với thương hiệu như : trần anh thì có tên miền trananh.vn. Pico thì có  tên miền giá rẻ  pico.vn và rất nhiều hãng khác..

Xây dựng thương hiệu tổ chức và quảng bá sản phẩm nhiều lĩnh vực khác nhau? Hãy lập nhiều website con khác nhau về các lĩnh vực đó? Nếu thế, nên chú ý đến các  tên miền liên quan đến các sản phẩm mình đang muốn bán. Ví dụ bạn quảng bá bên mảng thời trang thì nên lựa chọn những cái tên như: thoitrangdep.vn, sport.thoitrang.vn.

2. Chọn mua tên miền nên ngắn gọn

Tên miền ngắn gọn giúp khách hàng dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ trên internet. Nếu được dạng tên miền phổ thông giá rẻ thì càng tốt. Thông thường hiện nay các tên miền  ngắn khá là khó đăng ký. Hầu như các tên miền  ngắn đã được các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký rồi. Tuy nhiên chúng ta có thể đăng ký lại khi các tên miền đó hết hạn đăng ký hoặc tìm kiếm những  tên miền chưa được mua

3. Chọn tên mua miền tránh những hiểu nhầm

Khi lựa chọn đăng ký tên miền chúng ta nên tránh các tên miền dễ gây hiểu nhầm với các domain  đã có hay các thương hiệu lớn trên internet, vì đối với những tên miền chúng ta mới dùng sẽ khiến khách hàng tưởng là những thương hiệu cũ và vì thế khó có thể xây dựng một  thương hiệu mới lâu dài. Hoặc với một số thương hiệu lớn các doanh nghiệp đã đăng ký bản quyền nếu chúng ta cố tình lấy những tên miền gần giống với họ có thể bị họ kiện cáo các vấn đề liên quan tới bản quyền hay giả mạo về tên miền.

4. Chọn tên miền nên dễ nhớ

Có thể chọn những  tên miền việt nam gây ấn tượng ngay lần đọc đầu tiền cho khách hàng, có thể chọn những domain hài hước hay ấn tượng đặc biệt như: ohrequa.vn , cucre.vncuctot.vn ….

5. Chọn nhiều tên miền giống nhau trỏ cùng về 1 site

Các bạn có thể chọn nhiều tên miền giống nhau (khác đuôi) cùng trỏ về một site để khi khách hàng có gõ nhầm thì vẫn đến được địa chỉ khách hàng cần tìm ví dụ như: cuongcong.com , cườngcòng.vn, cuongcong.com.vn cùng trỏ về site cuongcong.com khi đó có thể khách hang sẽ gõ nhầm nhưng chúng ta vẫn điều hướng được về đúng với địa chỉ của chúng ta và quan trọng hơn là chúng ta không bị đối thủ nhái website của mình.

6. Một số lưu ý khác khi tiến hành chọn  tên miền

Cần kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa trước khi đăng ký
Tên miền chỉ bảo gồm các ký tự chữ cái và số và dấu trừ (-) không được sử dụng các ký tự đặc biệt khác vì có thể sẽ làm khó khách hàng khi gõ phím.
Tên miền chỉ được phép nhỏ hơn 64 ký tự bao gồm cả phần đuôi như .vn, .com…
Tên miền không được bắt đầu bằng ký tự dấu trừ (-)
Không được sử dụng những nội dung sau cho tên miền  đăng ký
+ Nội dung phản động, đi ngược lại với đường lối hiến pháp, pháp luật của nhà nước. Bạn sẽ bị các nhà chức trách gõ cửa.
+ Có chứa nội dung xấu, xâm hại đến các tổ chức, cá nhân khác
+ Có nội dung xâm hại đến truyền thống và lợi ích, lãnh thổ của việt nam
+ Có nội dung tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy
+ Nội dung lừa đảo, gây hấn, kích động
+ Và các nội dung khác bị pháp luật nhà nước cấm

Không được sử dụng các  tên miền thuộc quyển quản lý của nhà nước, chính phủ, bộ giáo dục làm domain  cho doanh nghiệp cũng như cá nhân ví dụ các  tên miền: gov thuộc quản lý của chính phủ, edu là tên miền  của bộ giáo dục.
Có thể thấy việc lựa chọn tên miền  cho công ty, doanh nghiệp là rất quan trọng. Hi vọng sau bài viết này các doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin về cách chọn tên miền cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Index