Hướng dẫn xác minh website với google bằng thẻ meta

Xác minh website với Google là điều kiện để cỗ máy tìm kiếm khổng lồ google search nhòm ngó tới. Sau đây Cường Còng sẽ hướng dẫn bạn xác minh website với google bằng thẻ Meta.

Chú ý là bạn hãy thực hiện chính xác từng bước, từng thao tác. Hạn chế các thao tác sai, lặp đi lặp lại vì điều đó rất dễ khiến google nhầm là robot  đang tấn công chứ không phải là bạn. Nếu bị “nhầm nhọt”, có thể website của bạn sẽ bị google tống vào danh sách đen. Nếu như thế đồng nghĩa với bạn sẽ bị chìm xuống đáy trong khi đang cố nổi lên trên các website khác trong cuộc cạnh tranh thứ hạng SEO khốc liệt.

Xác minh website với google

– Đăng nhập vào tải khoản Google của bạn.

– Đến địa chỉ: www.google.com/webmasters/tools/

xác minh website với google

– Nhấn nút Thêm trang web

– Nhập địa chỉ trang web của bạn và nhấn Tiếp tục

xác minh website với google

– Tại phần xác minh quyền sở hữu đối với trang web bạn chọn tab: Các phương thức thay thế

Xác minh website với Google bằng thẻ meta

Google cung cấp 3 cách thức để thực hiện: Sử dụng thẻ meta; tải lên một file html; Thêm bản ghi DNS. Tất cả các cách thức này đều chỉ nhằm mục đích khẳng định bạn là chủ nhân thực sự của trang web mà bạn đang đăng ký, vì thế nếu bạn dùng cách này thì thôi cách khác.

Trong ví dụ này tôi dùng cách sử dụng thẻ meta

– Đánh dấu vào tùy chọn Thẻ HTML

– Tải về file index.php (Ví dụ trang cuongcong.com hiện đang dùng template SJ_News thì tôi dùng filezilla tải file Index.php trong thư mục /templates/sj_news về máy)

– Copy đoạn mã thẻ meta (hình trên), dùng notepad mở file index.php vừa tải về và dán vào trong phần <head>, ngay trước phần <body>đầu tiên

– Trở lại trang đăng ký (hình trên), nhấn nút Xác minh

Xác minh website với Google bằng thẻ meta

– Xuất hiện thông báo như trên là bạn đã thành công.

Lời kết:

Như bạn thấy, việc xác minh trang web của bạn với google cũng không quá phức tạp. Xin chúc mừng bạn! Từ nay ông lớn Google đã bắt đầu để ý đến website của bạn. Nếu có vấn đề cần trao đổi, bạn cứ comment bên dưới.

cuongcong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Index