Tìm hiểu về window hosting và linux hosting

MỤC LỤC BÀI VIẾT

windows hosting là gì? Linux Hosting là gì? Trên thị trường máy tính và máy chủ có 2 loại hệ điều hành chính đó là hệ điều hành windows và hệ điều hành linux. Từ 2 hệ điều hành đó mà sinh ra 2 loại hosting.là windows hosting và linux hosting. Chúng ta định triển khai sử dụng các ứng dụng nào để tạo website thì hãy cân nhắc đặt mua, thuê loại host ấy cho phù hợp.

windows hosting linux hosting

Windows Hosting:

Đây là hệ thống hosting sử dụng hệ điều hành window sever cùng với mã nguồn cơ sở dữ liệu MSSQL. Hệ sơ sở dữ liệu MSSQL phù hợp với đa số các mã nguồn mở hiện nay. Với windows hosting bạn có thể dễ dàng quản lý với phần mềm parallels plesk control.

một vài ứng dụng hỗ trợ trên máy chủ window
– ASP 3.0/ASP.NET
– PHP & My SQL for window sever 2000/2005/2008
– POP3/SMTP/webmail
– FTP,HTTP File Manager
– Microsoft FrontPage 2000 Sever Extentions.
Các ngôn ngữ lập trình mà host  window hỗ trợ cũng khá nhiều. Có thể kể đến như :ASP, ASP.net và các hệ cơ sở dữ liệu SQL, PHP. Tuy nhiên windows hosting hỗ trợ PHP không nhiều bằng linux hosting. Nếu bạn định chọn host  để phát trển các ứng dụng trên PHP thì lời khuyên là nên chọn linux hosting.

linux hosting:

Đây là hệ thống hosting sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở linux. Loại linux hosting này có xu hướng hỗ trợ tốt hơn các mã nguồn, ngôn ngữ như: PHP, Perl Và CGI.

Do linux là mã nguồn mở miễn phí, còn windows phải trả phí nên linux hosting thường có giá rẻ hơn windows hosting.
Về tính bảo mật thì linux hosting tốt hơn windows hosting. Linux là mã nguồn mở nên nó có thể tìm và sửa đổi các lỗi bảo mật nhanh hơn rất nhiều so với window.
Thêm một điểm quan trong hơn nữa mà linux hosting được đánh giá tốt hơn windows hosting đó chính là: linux sử dụng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa sao cho phù hợp với mình nhất.
Qua bài viết ngắn này hy vọng giúp các bạn phần nào hiểu được về windows hosting và linux hosting. Khi đã nắm được đặc điểm của từng loại hosting. Bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn hosting  phù hợp với mình nhất. Đừng quên là bạn cần phải xây dựng website của bạn tốt nhất, có ích cho người đọc, người sử dung nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Index